Thịt heo xào dứa


Chua ngọt dễ ăn món thịt heo xào dứa 2

Chua ngọt dễ ăn món thịt heo xào dứa 3
Để thực hiện món thịt heo xào dứa, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– 200g thịt nạc thăn: nhiều số người thích chọn phần “thăn chuột” nhỏ hơn nhưng mềm, ngọt và không bã.

– 1/4 quả dứa to chín ương, quả nhỏ có thể lấy một nửa non quả.

– 1 thìa muối, 1 thìa dấm, 2 đến 3 thìa nước sốt cà chua (bạn có thể tự phi thơm hành xào nhuyễn cà chua thay thế), 2 thìa tinh bột ngô và 1/2 thìa đường

.

Chua ngọt dễ ăn món thịt heo xào dứa 4

Chua ngọt dễ ăn món thịt heo xào dứa 5 Chua ngọt dễ ăn món thịt heo xào dứa 6

Rửa sạch thịt, dùng khăn bông thấm khô nước. Pha thịt thăn thành khối nhỏ cho dễ thái, thái thịt thành những lát mỏng 2mm. Nếu bạn muốn dễ thái hơn, bạn cho thịt vào ngăn đá chừng nửa tiếng cho hơi đông cứng, thái xong để thịt rã đông tự nhiên.

Chua ngọt dễ ăn món thịt heo xào dứa 7 Chua ngọt dễ ăn món thịt heo xào dứa 8

Trộn đều thịt với một nửa số muối, dấm và tinh bột ngô, có thể thêm 1 củ hành khô thái nhỏ (nếu thích). Ướp thịt chừng nửa tiếng. Dứa thái mỏng 3 đến 4mm, xóc qua chút xíu muối.

Chua ngọt dễ ăn món thịt heo xào dứa 9 Chua ngọt dễ ăn món thịt heo xào dứa 10

Đun sôi nhiều dầu trong chảo hay xoong nhỏ với lửa to, rắc qua chút xíu tinh bột ngô lên bề mặt thịt rồi thả thịt vào chảo chiên chín vàng rộm bề mặt. Trông miếng thịt có vẻ hơi khô nhưng bạn đừng ngại vì sau khi chiên cùng với dứa và nước sốt thì thịt sẽ mềm ngon.

Chua ngọt dễ ăn món thịt heo xào dứa 11 Chua ngọt dễ ăn món thịt heo xào dứa 12

Chắt dầu bớt ra bát, trong chảo để lại một ít dầu, để lửa vừa, bạn đổ tương cà chua và phần còn lại của muối, dấm, tinh bột ngô cùng với 1/2 thìa đường vào đảo đều cho sánh sốt. Sau đó đổ cả thịt và dứa vào đảo đều cho tới khi dứa chín tới chuyển màu sậm là được.

Chua ngọt dễ ăn món thịt heo xào dứa 13

Bạn nên bày nón ăn này trên đĩa to sáng một màu hoặc có màu xanh cho thêm phần nổi bật. Thịt heo xào dứa dùng thịt thăn nhưng không khô bã nhờ dứa chua làm mềm thịt, hương vị của dứa cũng rất đặc biệt, đánh tan mùi đạm nồng của thịt mà bạn dễ nhận ra bởi vị giác khó chiều của mùa hè.

Chua ngọt dễ ăn món thịt heo xào dứa 14

Mỗi miếng thịt heo đều chua ngọt thơm ngon hương vị dứa, mỗi miếng dứa lại đậm đà vị thịt, khiến cho món thịt heo xào dứa của bạn trở nên hấp dẫn và đưa cơm vô cùng.

Chua ngọt dễ ăn món thịt heo xào dứa 15

Thật tuyệt khi giữa mùa dứa, bạn có thể sử dụng dứa triệt để trong các món ăn, dù là món tráng miệng hay món chính. Dứa giúp bạn tiêu hóa tốt thức ăn, gia tăng nhiều lượng vitamin quý giá và còn là một thực phẩm làm đẹp hữu hiệu của chị em nữa.

Chua ngọt dễ ăn món thịt heo xào dứa 16

Những bạn vốn ngại ăn dứa rát lưỡi thì giờ không còn phải lo lắng nữa nhé, trong món thịt heo xào dứa này, dứa đã được nấu chín và ngấm nhiều gia vị khác trong đó có muối, đủ trung hòa axit gây kích ứng của dứa rồi, còn chần chừ gì không thử món này nhỉ! Chúc bạn ngon miệng!

Afamily

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Solve : *
30 ⁄ 2 =