Bún bò Nam Bộ

Nguyên liệu:

– Thịt bò (phần thịt mông hoặc thịt thăn) mềm, thái mỏng

– Bún rối

– Hành khô

– Lạc rang giã dập

– Các loại gia vị: tỏi, tiêu, mì chính, bột canh, đường, nước mắm

– Các loại rau sống: giá, xà lách, muối tiêu, tía tô, húng, kinh giới

Thuc hien:

– Thái hành khô nhỏ để làm hành phi cho thơm. Có thể mua hành khô phi sẵn ở ngoài nhưng sợ không đảm bảo vệ sinh. Các mẹ tự làm một chút sẽ ngon, thơm và rẻ nữa.

Mách nhỏ cách làm hành phi:

– Ngâm hành tím trong nước, khi bóc vỏ sẽ không bị cay mắt. Để cả vỏ vàng bên ngoài hành phi sẽ thơm hơn. Dầu nóng, cho hành vào phi trên lửa nhỏ cho đến khi vàng, tắt bếp.

Vớt hành ra, lọc qua rây cho bớt dầu, để nguội.

– Ướp thịt bò với gia vị cho ngấm khoảng 30 phút. Sau đó xào thịt bò: cho 1 thìa canh dầu ăn vào chảo làm nóng, để lửa to, cho tỏi đập dập phi thơm. Cuối cùng cho thịt bò đã ướp vào xào nhanh tay. Khi thấy thịt bò chín tái thì tắt lửa, rắc tiêu bột và đảo đều.

– Pha nước chấm gồm: tỏi, chanh, ớt, đường, tiêu. Vị chua chua, ngọt ngọt giống như nước chấm nem hoặc chấm bún chả. Nước chấm sau khi pha xong, cho vào nồi đun sôi.

– Giá có thể chần qua hoặc để ăn sống.

– “Măm măm” thôi nào:

Lấy bát tô, cho các loại rau sống vào trước.

Sau đó cho bún lên trên, tưới nước chấm đã đun sôi lượng vừa phải. Cho thịt bò đã xào lên bún trước, rắc hành và lạc rang đã chuẩn bị lên sau.

Tùy khẩu vị cho thêm nước chấm. Khi ăn trộn đều rau, bún, thịt bò, hành phi. Có thể ăn thêm rau sống.     Chúc cả nhà ngon miệng!
Mẹ bé Mun

Xin mời các bạn để lại lời góp ý, phê bình sau khi đọc bài viết . Thành thật cảm ơn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Solve : *
29 + 16 =