Thịt vịt xốt cay

Món ngon cuối tuần: Thịt vịt xốt cay 1

Để làm thịt vịt xốt cay bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Vịt xiêm: 1 con, hành khô, tỏi, rau thơm.

Gia vị ướp: 3 thìa cà phê hạt nêm, 4 thìa cà phê tiêu đen, 2 thìa cà phê ớt bột, 3 thìa cà phê dầu hào, 2 thìa cà phê nước cốt dứa, 1 thìa cà phê nước cốt dừa, 1 thìa cà phê nước ép gừng, ½ thìa cà phê nước ép tỏi.

Thành phần nước xốt: ½ quả dứa ép lấy nước, ½ thìa canh sa tế, 1 thìa cà phê nước mắm ngon, 3 thìa cà phê đường nâu, 1 thìa cà phê dầu hào, 1 thìa canh tương ớt, 2 thìa canh dấm ăn, 2 thìa cà phê hạt nêm, 3 thìa canh nước lọc.

Món ngon cuối tuần: Thịt vịt xốt cay 2
Món ngon cuối tuần: Thịt vịt xốt cay 3
Món ngon cuối tuần: Thịt vịt xốt cay 4
Vịt xiêm làm sạch, chặt thành miếng vuông vừa ăn rồi xát với chút rượu gừng, rửa sạch, để ráo. Ướp vịt với phần gia vị ướp đã chuẩn bị.
Món ngon cuối tuần: Thịt vịt xốt cay 5
Món ngon cuối tuần: Thịt vịt xốt cay 6
Đeo bao tay nylon, bóp đều vịt với gia vị, để thấm khoảng 3-4 tiếng hoặc qua đêm thì càng ngon.
Món ngon cuối tuần: Thịt vịt xốt cay 7
Món ngon cuối tuần: Thịt vịt xốt cay 8
Bạn có thể xếp vịt vào lò nướng nướng đến khi vịt chín vàng. Nếu không có lò nướng thì đun nóng dầu ăn, áp chảo vịt. Bạn nên áp chảo mặt có da trước để vịt ra bớt mỡ, áp chảo 2 mặt sao cho chín vàng đều. Trong quá trình chiên vịt, bạn có thể đậy vung vào cho miếng vịt chín hết từ trong ra ngoài.
Món ngon cuối tuần: Thịt vịt xốt cay 9
Món ngon cuối tuần: Thịt vịt xốt cay 10
Vịt chín vàng vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Món ngon cuối tuần: Thịt vịt xốt cay 11
Món ngon cuối tuần: Thịt vịt xốt cay 12
Dứa ép lấy nước, thêm vào phần nước ép dứa những nguyên liệu đã chuẩn bị cho phần xốt, trộn đều thành hỗn hợp đồng nhất. Phần xốt này bạn có thể gia giảm vị mặn, ngọt, cay theo ý mình. Nếu muốn ăn cay hơn thì bạn thêm sa tế, nếu muốn ngọt hơn thì thêm nước ép dứa.
Món ngon cuối tuần: Thịt vịt xốt cay 13
Món ngon cuối tuần: Thịt vịt xốt cay 14
Phi thơm hành, tỏi băm rồi đổ phần vịt chiên trở lại nồi, đảo đều rồi cho nước xốt vào. Ban đầu bật lửa lớn đến khi nước xốt sôi, tiếp tục đảo đều, nêm nếm rồi hạ nhỏ lửa, đun tới khi xốt sệt và bám đều vào miếng vịt.
Món ngon cuối tuần: Thịt vịt xốt cay 15
Món ngon cuối tuần: Thịt vịt xốt cay 16
Bày thịt vịt xốt cay ra đĩa, rắc tiêu, rau thơm ăn nóng. Món này có thể ăn với cơm hoặc bánh mỳ nhưng ngon nhất vẫn là ăn cùng cơm nóng.
Món ngon cuối tuần: Thịt vịt xốt cay 17

Món thịt vịt xốt cay có vị ngon, ngọt, béo của vịt lại không hề khô, thêm chút thơm chua nhẹ của dứa, vị cay nồng của sa tế. Thịt vịt có màu vàng nâu hấp dẫn, nước xốt sánh mượt, thơm mùi hành tỏi cùng với sự hòa trộn của nhiều loại gia vị chắc chắn sẽ là một món ăn thú vị cho gia đình bạn ngày cuối tuần.

Món ngon cuối tuần: Thịt vịt xốt cay 18

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món vịt xốt cay nhé!

Theo Tri Thức Trẻ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Solve : *
16 − 5 =