Khéo tay làm phá lấu

Nguyên liệu:

+ 1 cái bao tử
+ 1 cái lưỡi heo
+ 3 tai hoa hồi nướng cho thơm
+ 2 muỗng cà phê ngũ vị hương
+ 2 trái dừa khô, lấy nước
+ Gừng, tỏi, hành tím bằm, tiêu, hoa hồi
+ Nước tương, nước mắm
+ Muối đường


Cách làm:

– Làm sạch:

Với món này thì việc khó nhất và quan trọng nhất là làm sạch bao tử và lưỡi heo. Bao tử lộn bề trái ra, đặt chảo gang lên bếp cho thật nóng rồi chà mặt trong bao tử vào cho bong lớp nhớt ra. Sau đó rửa với nước pha dấm, dùng dao cạo sơ lớp nhớt. Tiếp tục chần bao tử qua nước sôi thật nhanh (để lâu sẽ bị chín) rồi lại rửa với nước pha dấm, lần này dùng dao cạo kỹ hết lớp nhớt, rửa lại bao tử với nước pha rượu trắng, sau cùng dùng gừng và muối chà kỹ bao tử rồi rửa sạch. Tương tự cũng làm vậy với lưỡi heo nhưng lưỡi heo ít nhớt hơn, chỉ cần chà lưỡi heo trên chảo nóng cho bong lớp trắng dầy ở ngoài rồi dùng dao cạo sạch.

– Ướp phá lấu:

1 muỗng canh muối, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng cà phê ngũ vị hương, tiêu xay, hành tím, gừng đập giập, 3 tai hoa hồi – tất cả trộn đều ướp bao tử 1 giờ cho thấm.

 

– Chế biến:

Phi dầu tỏi thơm cho bao tử vào áp chảo cho vàng thơm rồi cho nước dừa khô vào om đến sôi thì giảm nhỏ lửa, khìa đến khi cạn nước lại châm thêm nước dừa ngập mặt, khìa tiếp (có thể làm như vậy 2-3, đến lúc cắt thử 1 miếng thấy không bị dai là được.

Theo DepOnline

Leave a Reply

Your email address will not be published.