Cua rang tỏi Hong Kong

cuarangtoiHongKongNguyên liệu:

1kg cua thịt,

200g tỏi băm nhuyễn,

1 trái ớt sừng,

30g củ hành tím băm,

2 tsp tương tàu xì
2 tép hành lá cắt khúc,

1 muỗng súp xì dầu,

1/4 tsp  muối,

1/2 tsp bột nêm
1 muỗng súp dấm đỏ,

1/2 muỗng súp gừng băm,

1 muỗng tsp , 1 muỗng súp dầu ớt
1 muỗng súp bột chiên giòn, dầu để chiên cua

Chế biến:

Các bà các cô ở Hồng Kông đi ăn món cua này thường không phí những tép tỏi được phi thơm phưng phức, khi đĩa cua đã ăn sạch,còn thừa lại phần tỏi phi, họ thường mang về nhà dùng để ăn mì gói hay chiên cơm.
Để chế biến món cua này nhà hàng bên đó hay chọn loại cua thịt của Việt Nam, vì cua Việt Nam thịt chắc ngọt, dùng cho món này rất tuyệt, dưới đây là cách chế biến món cua rang tỏi thơm ngon,món này dùng để nhấm nháp với bạn bè thì hết ý.
Cua mua về làm sạch, chặt thành miếng, những cái chân nhọn của cua thì cắt bỏ, càng cua dùng dao đập nhẹ cho vỏ cua hơi bể, không đập mạnh vỏ cua sẽ nát, cho cua ra rổ để cua được ráo nước.

Tỏi lột vỏ bằm thật nhuyễn, nếu muốn nhanh cho vô máy xay nhuyễn, ớt sừng và gừng cũng băm nhỏ

Cho cua ra 1 cái tô lớn nêm một ít bột nêm và một chút muối, sau đó cho phần bột giòn vô cua xóc đều

Dầu cho vô chảo để nóng, sau đó cho phần tỏi vô chiên vàng, khi tỏi vừa trở màu vàng là vớt ra ngay, nếu không tỏi dể bị cháy đen. Dùng phần dầu chiên tỏi khi nảy cho cua vô chiên chín, vớt cua ra để ráo dầu, phần dầu chiên cua cho vào tô khác
Dùng chiếc chảo đã chiên cua khi nảy, để chảo cho củ hành tím, gừng ớt vào phi thơm, sau đó cho tàu xì vô xào nhanh tay và cuối cùng cho cua vô đảo đều, cho luôn phần tỏi phi khi nảy vào xào chung, nêm nếm gia vị cho vừa ăn,tiếp đến cho hành lá vào đảo đều tắt bếp, xúc cua ra đĩa dùng nóng.
Via tinhhoaamthuc
Recipes4Viet- Complete resource for recipes and cooking tips, coupons, and good deals

Leave a Reply

Your email address will not be published.