Ngao hấp trứng

Ngao hấp trứng mềm mịn hấp dẫn 2
Ngao hấp trứng mềm mịn hấp dẫn 3
Bạn cần những nguyên liệu sau để làm món ngao hấp trứng:

– 200g ngao hoa

– 2 quả trứng gà

– Vài cọng hành lá và lát gừng tươi

– Gia vị: nước tương, dầu mè, tiêu

Ngao hấp trứng mềm mịn hấp dẫn 4
Ngao hấp trứng mềm mịn hấp dẫn 5
Ngao hấp trứng mềm mịn hấp dẫn 6
Ngâm ngao trong nước muối loãng qua đêm cho sạch cát, vớt ra rổ để ráo. Bước làm sạch ngao rất quan trọng để bạn có được món ngao ngon miệng, không bị lợn cợn hay lẫn sạn cát. Đun sôi nồi nước với một vài lát gừng (hoặc chút rượu để khử tanh). Trút ngao vào, đun cho tới khi ngao há miệng thì vớt ra.
Ngao hấp trứng mềm mịn hấp dẫn 7
Ngao hấp trứng mềm mịn hấp dẫn 8
Gỡ lấy phần thịt ngao để riêng ra bát.
Ngao hấp trứng mềm mịn hấp dẫn 9
Ngao hấp trứng mềm mịn hấp dẫn 10
Đập trứng ra bát, đánh tan với một chút xíu muối. Sau đó lọc trứng qua rây, gạn bỏ gợn cho mịn. Thao tác này rất quan trọng để món trứng khi thành phẩm được mịn và không bị rỗ mặt.

Thêm lượng nước sôi (hoặc nước ấm) bằng 2 lần lượng trứng vào trong bát, đánh tan cho hỗn hợp hòa vào nhau. Lúc này trút thịt ngao vào, khuấy đều hỗn hợp.

Ngao hấp trứng mềm mịn hấp dẫn 11
Ngao hấp trứng mềm mịn hấp dẫn 12
Múc hỗn hợp trứng, ngao ra hai bát con, bọc kín bằng màng bọc thực phẩm hoặc giấy bạc. Không nên dùng bát sâu lòng quá, vì trứng sẽ lâu chín mà ngao lại bị chìm ở dưới.
Ngao hấp trứng mềm mịn hấp dẫn 13
Ngao hấp trứng mềm mịn hấp dẫn 14
Lấy tăm nhọn xăm lên mặt màng bọc thực phẩm vài lỗ nhỏ cho bát trứng dễ thoát hơi rồi đặt vào nồi hấp, đun sôi liên tục chừng 10 – 15 phút cho trứng chín.
Ngao hấp trứng mềm mịn hấp dẫn 15
Ngao hấp trứng mềm mịn hấp dẫn 16
Lấy bát ngao hấp trứng ra, tùy khẩu vị cá nhân mà rưới chút dầu mè, nước tương và hành lá xắt nhỏ lên trên mặt, dùng nóng. Nếu có thời gian, các mẹ có thể “cầu kỳ” hơn khi dành thời gian để trang trí cho mặt trứng thêm bắt mắt và hấp dẫn các bé. Ở đây, dưa chuột thái lát mỏng rồi xắt lấy phần cung tròn, xếp 3 lát đối nhau để giả làm vây cá, còn cà chua được tỉa thành hình oval giả làm mình cá. Điểm chút hành lá thái nhỏ xung quanh giúp cho bài trí thêm phần sinh động.
Ngao hấp trứng mềm mịn hấp dẫn 17
Mỗi miếng ngao hấp trứng mềm mịn có lẫn những miếng ngao dai dai rất thích miệng, không hề tanh mà lại quyện hương vừng thơm phưng phức. Với chút tiêu rắc nhẹ, khứu giác cũng dễ bị kích thích khiến bạn hứng thú với món ăn hơn.

Ngao hấp trứng mềm mịn hấp dẫn 18
Với cách chế biến mới, món trứng quen thuộc thường ngày có hương vị lạ miệng và hấp dẫn. Trứng hấp kiểu này rất mềm mịn và dễ ăn, đặc biệt là với trẻ nhỏ. Trứng chứa hàm lượng dinh dưỡng phong phú và quý giá, vì thế thỉnh thoảng các mẹ biến tấu đôi chút, thêm tôm hoặc các loại hải sản khác để các bé ăn được nhiều trứng hơn các mẹ nhé!

Theo Tri Thức Trẻ

Leave a Reply

Your email address will not be published.