Gà hấp lá sen

Đang mùa sen nở rộ bạn hãy tận dụng lá sen tươi để làm món gà hấp lá sen vừa có vị ngon ngọt tự nhiên và lại ngát hương thơm rất lạ miệng đấy nhé!

Nguyên liệu: 

Thịt đùi gà hoặc gà nguyên

Lá sen tươi: 2-3 cái lá to

Gia vị, bột nghệ, chanh, ớt tươi

Cách làm:

Bước 1

Gà các bạn sơ chế sạch, để ráo nước. Bạn lấy dao khía chéo vào thịt gà để khi ướp thịt được ngấm gia vị. Bạn ướp thịt gà với gia vị, bột nghệ. Tùy vào lượng lượng gà nhiều hay ít mà bạn ướp cho vừa miệng. Bột nghệ không nên cho nhiều quá sẽ bị át hết hương thơm của lá sen khi hấp và khiến thịt gà bị vàng. Đảo đều và để thịt gà ngấm gia vị ướp ít nhất 30 phút. Nếu bạn làm nguyên cả con gà thì thời gian ướp ít nhất là phải trong 2 giờ mới đủ để gà ngấm gia vị.

Bước 2

Lá sen tươi nguyên lá to rửa sạch, để ráo nước. Trải rộng lá sen ra và cho thịt gà đã ướp ngấm gia vị vào gói kín lại bằng 1-2 lớp lá sao cho lá sen bao kín thịt gà và không bị hở khi hấp để thịt gà hút được hết hương thơm của lá sen vào trong thịt.

Bước 3

Chuẩn bị sẵn 1 nồi hấp cách thủy, cho lá sen gói thịt gà vào hấp trong khoảng 20 phút là thịt gà chín. Nếu bạn hấp nguyên cả con gà thì thời gian hấp phải khoảng 40-45 phút mới đủ nhiệt cho gà chín mềm.

Gà hấp lá sen thưởng thức nóng hay nguội đều rất thơm ngon. Bạn chuẩn bị thêm đĩa muối tiêu chanh ớt để chấm kèm cho thêm phần đậm đà khi thưởng thức. Nếu thích, bạn có thể dùng kéo cắt nhỏ cả phần lá sen đã hấp chín mềm và ngấm vị ngọt từ thịt gà ra ăn kèm cũng rất thơm ngon và có tác dụng an thần, ngủ ngon rất hiệu quả.

Món ngon cuối tuần: Gà hấp lá sen - Ảnh 4.

 Nghĩa Nguyễn / Theo Trí Thức Trẻ

Leave a Reply

Your email address will not be published.