Cá hấp xì dầu

Nguyên liệu:

* Cá chép (hoặc điêu hồng) 1 con:  700g
* Gừng: 1 nhánh
* Hành hoa: 3 cây
* Thì là: 1 mớ
* Ớt đỏ: 2 quả
* Cà chua: 3 quả (nếu gia đình bạn không dùng lò vi sóng)
* Gia vị gồm có: 1 thìa cà phê bột nêm, 1 muỗng súp rượu, 2 muỗng súp xì dầu, ½ thìa cà phê hạt tiêu xay, 1 muỗng súp dầu ăn.

Chuẩn bị:

Gừng thái sợi, hành hoa thái khúc,ớt đỏ thái miếng, thì là rửa sạch để ráo rồi cắt đôi.

Cá để nguyên con bỏ ruột, đánh vảy, rửa sạch, để ráo. Khía từng đường nhỏ trên mình cá. Tưới đều rượu lên mình cá, sau đó cứ mỗi khía nhỏ trên mình cá bạn cho các sợi gừng nhỏ và 1 ít lá thì là vào. Tiếp theo ướp các hỗn hợp bột nêm, nửa muỗng súp xì dầu, tiêu xay, dầu ăn để 20 phút cho ngấm.

Cách làm:

Nếu gia đình bạn có lò vi sóng thì thật tiện lợi, cứ như thế cho vào lò để ở chế độ hấp. Còn nếu bạn không có lò vi sóng thì hãy làm theo chúng tôi:

Bạn lấy 1 ít quả cà chua thái lát dày, lót vào đáy nồi, cho vào đó 1 chén nước nhỏ, cho cá lên trên đậy nắp lại và đun lửa vừa phải, nếu bạn đun lửa to cá sẽ dễ bị cháy, bạn đun khoảng 30 phút, lúc nào cá dậy mùi thơm và mở vung xoong thấy cá chín nứt, để lộ những miếng thịt trắng ngần thì bạn hãy cho hành hoa, thì là, gừng thái sợi, ớt cay và 1 muỗng xì dầu rưới đều lên mình cá, đậy nắp xoong khoảng 1 phút, sau đó nhắc xuống cho ra đĩa. Rắc hạt tiêu, ăn nóng.

Via  TCMN
Xin mời các bạn để lại lời góp ý, phê bình sau khi đọc bài viết . Thành thật cảm ơn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Solve : *
18 ⁄ 2 =