Đậu non chiên giòn


Đậu non chiên giòn - vừa đẹp vừa ngon! 2

Đậu non chiên giòn - vừa đẹp vừa ngon! 3Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm món đậu non chiên giòn:

200g bột chiên xù màu cam
50g bột hạnh nhân
30g sữa bột
1 muỗng cafe lá Oregano
2-3 lòng trắng trứng
50g bột chiên giòn
2 thanh đậu non (đậu trứng)

Đậu non chiên giòn - vừa đẹp vừa ngon! 4 Đậu non chiên giòn - vừa đẹp vừa ngon! 5Đậu hũ cắt lát dày khoảng 1cm, đặt lên khăn khô để hút bớt nước trong đậu. Để khoảng nửa ngày. Bước này giúp đậu chiên được giòn.
Đậu non chiên giòn - vừa đẹp vừa ngon! 6 Đậu non chiên giòn - vừa đẹp vừa ngon! 7Cho bột xù  + 1 muỗng cafe hạt nêm + 1 muỗng cafe tiêu + 1 muỗng cafe lá oregano vào máy xay, xay nhuyễn. Cho bột ra tô, thêm bột hạnh nhân, dùng tay chà xát để bột hạnh nhân trộn đều với bột xù rồi thêm sữa bột, trộn đều.
Đậu non chiên giòn - vừa đẹp vừa ngon! 8 Đậu non chiên giòn - vừa đẹp vừa ngon! 9Lăn đậu qua bột chiên giòn rồi lăn qua lòng trắng trứng rồi lăn qua bột xù; lăn tiếp lần 2 qua lòng trắng và bột xù.
Đậu non chiên giòn - vừa đẹp vừa ngon! 10 Đậu non chiên giòn - vừa đẹp vừa ngon! 11Chuẩn bị chảo dầu nóng, cho đậu hũ đã lăn bột vào chiên ngay, chiên ngập dầu trên lửa trung bình cho vàng rồi vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu để ráo.

Đậu non chiên giòn - vừa đẹp vừa ngon! 12

Đậu non chiên giòn dùng với tương ớt sẽ rất ngon đấy!

Đậu non chiên giòn - vừa đẹp vừa ngon! 13
Đậu non chiên giòn tưởng chừng như là một món ăn đơn giản nhưng để làm ngon thì không phải ai cũng biết cách đâu nhé! Nguyên nhân là do đậu non có rất nhiều nước nên bí quyết thứ nhất để món này giòn là bạn phải đặt đậu lên khăn khô cho thấm nước bớt (nên thấm khô càng lâu càng tốt trước khi chiên). Bí quyết thứ hai giúp đậu giòn là sau khi lăn bột thì chiên đậu ngay, không nên lăn bột trước hoặc đợi lăn bột hết số đậu rồi mới đem chiên, vì như thế sẽ làm cho nước trong đậu ngấm ra làm mềm bột xù. Để món ăn giòn hơn, bạn cũng có thể áp dụng cách chiên 2 lần: lần đầu chiên sơ, đến khi ăn chiên lại lần 2 cho nóng giòn.

Đậu non chiên giòn - vừa đẹp vừa ngon! 14Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!

Theo Afamily

Leave a Reply

Your email address will not be published.