Chả trứng kiểu mới


Chả trứng kiểu mới cho bữa tối ngon cơm 2
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm chả trứng kiểu mới:

150g khoai môn
2-3 tai mộc nhĩ
100 g thịt nạc vai xay
2 quả trứng
Nước mắm, gia vị, hạt tiêu, đường, dầu ăn

Chả trứng kiểu mới cho bữa tối ngon cơm 3

Chả trứng kiểu mới cho bữa tối ngon cơm 4 Chả trứng kiểu mới cho bữa tối ngon cơm 5Khoai môn xắt miếng nhỏ, cho vào lò vi sóng 5 phút cùng chút nước cho khoai chín mềm.

Chả trứng kiểu mới cho bữa tối ngon cơm 6

Mộc nhĩ ngâm nở thái sợi.

Chả trứng kiểu mới cho bữa tối ngon cơm 7 Chả trứng kiểu mới cho bữa tối ngon cơm 8Khoai môn chín cho ra bát nghiền nhuyễn.
Chả trứng kiểu mới cho bữa tối ngon cơm 9 Chả trứng kiểu mới cho bữa tối ngon cơm 10Cho khoai môn, mộc nhĩ, thịt xay và 1 lòng đỏ trứng vào bát, trộn thật đều với 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh dầu ăn, 1 thìa café gia vị, 1 thìa café hạt tiêu, 1 thìa café đường.

Chả trứng kiểu mới cho bữa tối ngon cơm 11

Múc chả ra đĩa đã lót sẵn giấy nến cho khỏi dính, sau đó cho chả vào xửng hấp chừng 25-30 phút.

Chả trứng kiểu mới cho bữa tối ngon cơm 12 Chả trứng kiểu mới cho bữa tối ngon cơm 13Lấy 1 lòng đỏ trứng còn lại, nêm ½ thìa café gia vị, thêm một ít sa tế nếu bạn có thể ăn được cay (hoặc một chút màu dầu điều để cho màu đỏ đẹp), đánh tan trứng.

Chả trứng kiểu mới cho bữa tối ngon cơm 14

Khi chả chín thì đổ hỗn hợp lòng đỏ trứng lên trên, dàn đều, mở vung hấp đến khi lòng đỏ se mặt. Nếu có lò nướng giai đoạn này bạn có thể cho cả đĩa vào lò nướng ở 170 độ C trong 2-3 phút cho trứng trên mặt chín vàng.

Chả trứng kiểu mới cho bữa tối ngon cơm 15 Chả trứng kiểu mới cho bữa tối ngon cơm 16Giờ bạn lấy chả ra dùng với cơm nóng thôi nào.

Chả trứng kiểu mới cho bữa tối ngon cơm 17

Chả trứng thơm lựng, mềm và beo béo ăn sẽ rất ngon miệng đấy! Nếu chả nhạt bạn có thể dùng thêm xì dầu hoặc nước mắm pha với chút chanh, ớt, tiêu và đường cho vừa vặn khi dùng với cơm. Và bạn đừng quên món chả trứng này phải ăn ngay khi làm xong bạn nhé!

Chả trứng kiểu mới cho bữa tối ngon cơm 18
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món ăn này!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Solve : *
20 ⁄ 5 =