Cá chiên hoa mẫu đơn

– 1 con cá trắm cỏ

– 2 muỗng canh rượu nấu

– Hạt tiêu, hạt nêm, vài lát gừng, bột chiên giòn, vài cọng mùi tươi và 1 đoạn cà rốt hoặc ớt đỏ để trang trí.

Bước 1: Cá trắm cỏ làm sạch rồi đem lọc lấy phi lê. Nếu không khéo làm, bạn có thể nhờ người bán cá làm giúp, về nhà chỉ việc rửa sạch phi lê cá rồi cắt thành lát mỏng.

Bước 2: Ướp cá với xíu muối, rượu nấu và hạt tiêu chừng 10 phút cho ngấm. Kế đó đem lăn từng miếng cá qua bột chiên giòn sao cho bột áo thành lớp mỏng đều xung quanh.

 

 

Làm nóng dầu trong chảo (lượng dầu chiên đủ ngập mặt cá), khi dầu bắt đầu sôi, thả từng miếng cá đã lăn qua bột vào chiên đến khi vàng đều hai mặt. Vớt cá ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu hoặc để nguyên cá trên muôi lưới cho ráo dầu thừa.

Bước 3: Khi miếng cá đã ráo dầu, chọn một chiếc đĩa tròn, rộng rồi lần lượt xếp miếng cá chiên xung quanh vành đĩa. Thứ tự xếp bắt đầu từ vòng ngoài vào vòng trong và từ dưới lên trên. Cứ thứ xếp thành hình tháp, mô phỏng cánh hoa mẫu đơn đang nở. Với đoạn cà rốt, bạn tỉa thành sợi rồi xếp lên đỉnh tháp giả thành nhụy hoa.

Chọn 3 lá rau mùi to nhất, xếp thành hình tam giác cân ở vành ngoài cùng của lớp hoa. Lá mùi có hình dạng khá giống hoa mẫu đơn nên có thể dùng trang trí khá đẹp mắt.

Hoa mẫu đơn từ… cá chiên đã nở rồi này! Không khó để bạn có thể thể hiện tài nội trợ đúng không?

 

 

Với cách bài trí này, món cá chiên giòn quen thuộc càng trở nên hấp dẫn hơn!

 

 

Những ngày gia đình đón khách đầu năm mới, hãy thử trổ tài làm món cá đẹp mắt này đãi khách. Nếu không thích ăn giòn, bạn có thể điều chỉnh độ chín của cá khi chiên nhé!

 

 

Chúc bạn thành công!

Hải Lâm (Depplus.vn/Theo Baodatviet)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Solve : *
5 + 14 =