Gỏi bưởi chay

Nguyên liệu:

– Mì căn (mì căn cây + mì căn lá lẻ) : 100 gram
– Tôm chay: 100 gram
– Bưởi da xanh (yêu cầu: múi bưởi khô và không quá chua để tránh ra nước nhiều trong món gỏi)


Gỏi bưởi chay - thực đơn giảm cân hiệu quả, Làm đẹp,

– Các gia vị:

+  Rau răm
+ Chanh , ớt, đậu phộng
+ Dầu hào chay: 2 muỗng
+ Tỏi bằm
+ Muối, tiêu, đường
+ Bánh phồng tôm chay

Thực hiện:

Làm bưởi: Bưởi bóc sạch vỏ ngoài và vỏ lụa cho sạch, chỉ lấy múi . Dùng khoảng 1 tô múi bưởi. Tách từng múi bưởi ra thành các múi nhỏ (1 múi lớn ra tầm 10 múi nhỏ).
Gỏi bưởi chay - thực đơn giảm cân hiệu quả, Làm đẹp,

Chiên mì căn: Cho 1 chén dầu ăn đủ để chiên vàng 2 nguyên liệu mì căn. Mì căn đã được làm chín, do đó, ta chỉ chiên để mì căn có lớp vỏ vàng đẹp mắt. Sau đó, xắt mì căn lá ra thành sợi có chiều dài vừa gắp và xé bằng tay theo chiều dài của mì căn cây.

Ướp tôm chay với ½ muỗng cà phê tỏi bằm, ½ muỗng canh dầu hào, ¼ muỗng tiêu, ¼ muỗng canh đường, và ¼ muỗng cà phê muối và trộn đều.

Xào tôm chay: Chảo dầu còn dư, ta đổ ra tô khoảng 2 muỗng canh dầu và bắc dầu còn lại lên bếp. Cho ½ muỗng cafe tỏi băm xào qua lại một ít cho thơm vàng, sau đó trút phần tôm đã ướp vào và xào cho thơm. Trút tôm ra dĩa.

Pha chế nước trộn gỏi bưởi: Trộn ½ muỗng cafe muối, ½ muỗng canh dầu hào, ½ cafe tỏi, 3 muỗng canh đường, 1 ít tiêu và vắt vào ½ trái chanh vào. Nếu hỗn hợp quá đặc, có thể cho thêm 1 muỗng canh nước tương.

Chiên bánh phồng tôm chay vừa phải, đừng để vàng quá để tránh nghe mùi cháy hoặc trắng quá vì bánh sẽ chai cứng, không được giòn.

Gỏi bưởi chay - thực đơn giảm cân hiệu quả, Làm đẹp,

Trộn gỏi: Trộn tất cả các nguyên liệu mì căn, tôm chay, bưởi và nước trộn vào trộn đều. Sau cùng là cho rau răm cắt nhuyễn, 1 muỗng canh đậu phộng rang và ớt xắt sợi. Nếu thích chua nhiều hơn, bạn có thể vắt thêm chanh ở giai đoạn cuối này. Tuy nhiên, với gỏi bưởi chay hay gỏi bưởi mặn thì các bạn cũng không nên cho quá nhiều chanh sẽ làm hỗn hợp mất ngon.

Yêu cầu:  vị chua ngọt, vừa ăn, bưởi không được ra nước nhiều.

Cho ra đĩa và trang trí với bánh phồng tôm chay cho món ăn đẹp mắt, ngon miệng!

24h

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Solve : *
19 + 4 =