Bắp bò ngâm nước mắm


Món ngon cuối tuần: Bắp bò ngâm nước mắm 2

Món ngon cuối tuần: Bắp bò ngâm nước mắm 3
Để làm món bắp bò ngâm nước mắm bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:Cho phần nấu thịt:

½ kg bắp bò (phần có gân xen với thịt)
1 cánh hồi
1 thảo quả
1 lóng tay củ gừng đập dập
1 miếng quế
2 tép tỏi đập dập
1,5 muỗng cafe dấm hay rượu

Cho phần nấu nước mắm:

130g đường
150ml nước mắm
50ml giấm
100ml nước lọc
5-6 củ tỏi
2-3 trái ớt, ít hạt tiêu.

Món ngon cuối tuần: Bắp bò ngâm nước mắm 4
Món ngon cuối tuần: Bắp bò ngâm nước mắm 5 Món ngon cuối tuần: Bắp bò ngâm nước mắm 6
Lạng bỏ bớt phần mỡ xung quanh bắp cho gọn (nếu còn mỡ nhiều, khi ngâm nước sẽ không trong và đóng mỡ).Cho bắp bò, cánh hồi, thảo quả, củ gừng đập dập, quế, tỏi đập dập, 1,5 muỗng cafe giấm hay rượu vào nồi rồi thêm nước cho ngập thịt. Nấu cho thịt vừa mềm. Mình nấu trong nồi áp suất cho nhanh và tính từ lúc nước sôi thì hạ lửa nấu thêm khoảng 20 phút.
Món ngon cuối tuần: Bắp bò ngâm nước mắm 7 Món ngon cuối tuần: Bắp bò ngâm nước mắm 8Đợi nước trong nồi áp suất hết reo, mở nắp nồi, xiên thử xem bắp đã vừa mềm chưa, vớt bắp bò cho vào thau nước đá để bắp nhanh nguội. Khi bắp nguội thì vớt ra để ráo.
Món ngon cuối tuần: Bắp bò ngâm nước mắm 9 Món ngon cuối tuần: Bắp bò ngâm nước mắm 10
Tỏi lột vỏ, cắt lát.
Món ngon cuối tuần: Bắp bò ngâm nước mắm 11 Món ngon cuối tuần: Bắp bò ngâm nước mắm 12
Nấu nước mắm: đường, nước mắm, dấm, nước đun sôi, để thật nguội.Nước mắm và thịt phải để thật nguội thì mới cho vào ngâm, nếu còn nóng, món này dễ bị hỏng.
Món ngon cuối tuần: Bắp bò ngâm nước mắm 13 Món ngon cuối tuần: Bắp bò ngâm nước mắm 14Cho nguyên bắp hoặc xẻ đôi theo chiều dọc vào lọ, chế nước mắm vào lọ thịt (lưu ý thịt phải ngập trong nước mắm thì bắp bò mới không bị mốc), thêm 5-6 củ tỏi cắt lát và 2-3 trái ớt tươi cùng ít hạt tiêu. Đậy kín lọ, để khoảng 4-5 ngày là ăn được.

Sau khi bắp vừa ăn thì nên cho vào tủ lạnh nếu chưa dùng hết. Nếu để thịt ngấm nước mắm lâu ngày thịt sẽ bị cứng lại.

Món ngon cuối tuần: Bắp bò ngâm nước mắm 15 Món ngon cuối tuần: Bắp bò ngâm nước mắm 16Cắt bắp bò thành lát mỏng, bày ra đĩa.
Món ngon cuối tuần: Bắp bò ngâm nước mắm 17 Món ngon cuối tuần: Bắp bò ngâm nước mắm 18Cuốn bắp với rau sống,bún,bánh tráng và sử dụng nước mắm ngâm bò để chấm cuốn, ngon tuyệt.

Món ngon cuối tuần: Bắp bò ngâm nước mắm 19
Thịt bắp bò ngâm nước mắm giòn thơm, ngấm nước mắm có vị chua, cay, mặn, ngọt. Nước ngâm trong màu hổ phách, mở lọ thơm mùi mắm, giấm, tỏi. Bạn có thể sử dụng bát ăn cơm để đong nguyên liệu cho phần nấu nước mắm, tuy nhiên độ mặn của mỗi loại nước mắm cũng như độ chua của mỗi loại giấm là khác nhau, phần nước này có vị chua – mặn – ngọt hơi đậm, và vị mặt ngọt nhiều hơn chua, tùy theo khẩu vị của gia đình mà gia giảm bạn nhé!

Món ngon cuối tuần: Bắp bò ngâm nước mắm 20

Phần nước mắm ngâm bò nếu không dùng hết bạn đừng bỏ đi rất phí, có thể sử dụng để pha nước mắm hoặc nêm canh, kho thịt cá đều được cả. Chúc các bạn có món bắp bò ngâm nước mắm đậm đà, thơm ngon!

Afamily

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Solve : *
12 ⁄ 2 =