Cháo sò huyết thơm ngon và bổ dưỡng

 

 

Sò huyết được xếp vào loại hải sản bổ dưỡng và có lợi cho sức khỏe. Cháo sò huyết là món ăn vừa có giá trị dinh dưỡng cao, lại vừa là một trong những bài thuốc chữa bệnh.

Chế biến món ăn này bằng cách phi thơm tỏi với dầu ăn và cho gạo vào xào cho săn lại, sau đó thêm một tô nước vào nấu cho đến khi gạo nở bung. Sò huyết tách vỏ lấy thịt và xào thịt sò huyết với tỏi cho vừa chín tới. Để có một bát cháo sò huyết ngon hợp khẩu vị, người nấu phải làm sao để sò phải giòn và mềm. Đây là món ăn cần phải nấu chín kỹ để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Món ăn đậm đà, thơm ngon và bổ dưỡng.

Món ăn đậm đà, thơm ngon và bổ dưỡng.

Cháo sò huyết quyến rũ thực khách ở cái màu đỏ lạ của cháo – phần được gọi là máu của loại hải sản này tiết ra; màu xanh của hành ngò và của phần thịt sò huyết đỏ thẳm bên trong.

Khi cháo chín, múc vào tô, rắc hành ngò, hành phi và tiêu cho thơm ngon. Cháo sò huyết sẽ rất tuyệt vời khi vừa ăn vừa thổi, để bạn có thể cảm nhận mùi thơm và vị ngon hấp dẫn riêng của món. Món ăn kèm với đĩa rau cải xanh cắt nhỏ, giá đỗ, kèm theo đó là một ít nước mắm ngon, thêm một ít ớt cay và lát chanh chua.

 

Thư Kỳ

Xin quý đọc giả ủng hộ các nhà tài trợ của chúng tôi 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Solve : *
24 ⁄ 4 =