Canh rau củ nấu sườn non

Canh rau củ luôn đảm bảo đủ chất lại không làm cho người ăn lo lắng vì sợ tăng cân. Hãy cùng vào bếp thực hiện món canh rau củ nấu cùng sườn non nhé!

Nguyên liệu:

– Sườn non (sườn thăn): 300g

– Khoai tây: 2 củ vừa

– Cà rốt: 1 củ to

– Ngô ngọt: 2 bắp

– Hành hoa, hành củ

– Cà chua: 1 quả to

– Gia vị

Cách làm:

Bước 1

Sườn rửa sạch, chặt miếng nhỏ để ninh sườn nhanh mềm. Ướp sườn với chút bột canh, tiêu cho ngấm.

Bước 2

Phi thơm hành cùng chút dầu ăn, cho sườn đã tẩm ướp vào đảo đều. Khi sườn săn lại thì cho vào nồi 2 bát canh nước lọc. Để lửa to cho nồi nước sôi, sau đó hạ lửa nhỏ, ninh sườn khoảng 15 phút.

Bước 3

Cà rốt, khoai tây gọt vỏ, rửa sạch thái miếng dày. Ngô ngọt chặt làm 3 hoặc 4 phần bằng nhau. Hành hoa thái nhỏ, cà chua thái miếng cau.

Bước 4

Sau 15 phút, nước đã cạn bớt, miếng sườn đã chín mềm. Tra thêm nước vào nồi, để lửa to cho nồi sôi lại, cho cà chua, ngô ngọt vào ninh cùng sườn khoảng 5 phút cho ngô chín. Tiếp đến cho khoai tây, cà rốt vào để ninh cho chín bở khoảng 5 phút nữa.

Bước 5

Khi các nguyên liệu đã thực hiện xong, nêm nếm lại gia vị rồi cho hành hoa thái nhỏ, thêm chút tiêu bắc cho thơm rồi tắt bếp.

Khi trởi trở lạnh, mà mâm cơm có bát canh rau củ nấu sườn nóng hổi thì còn gì bằng. Vị ngọt của rau củ, mềm của sườn non sẽ làm cho bất kỳ thành viên nào trong gia đình cũng cảm thấy ngon miệng.

Bữa tối đầy sắc màu với món canh rau củ nấu sườn ngọt thơm hấp dẫn - Ảnh 6.

Chúc các bạn thành công!

Mẹ Thỏ / Theo Helino

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Solve : *
23 − 14 =