Thạch cam vừa đẹp vừa ngon

Với cách làm thạch cam này bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– 1kg cam tươi

– 30g bột làm thạch

– Vài quả dâu tây để trang trí (tùy thích)

Cách làm thạch cam vừa đẹp vừa ngon 2 Bước 1:

Cam bóc sạch vỏ lấy phần thịt quả, cho vào một thố lớn rồi ép lấy nước, lọc bỏ hạt và bã. Bạn có thể để lại vài múi cam to, đẹp để trang trí sau.

Cách làm thạch cam vừa đẹp vừa ngon 3 Bước 2:

Đổ nước cam ép vào nồi, bắc lên bếp đun với lửa vừa và mở nắp.

Cách làm thạch cam vừa đẹp vừa ngon 4 Bước 3:

Từ từ đổ bột thạch đã hòa tan với nước ấm vào, vừa đổ vừa khuấy đều cho bột thạch và nước cam quyện đều. Đun đến khi nước cam sôi thì tắt bếp, để cho nước cam nguội bớt.

Cách làm thạch cam vừa đẹp vừa ngon 5 Bước 4:

Đặt vài múi cam còn chừa lại vào cốc thủy tinh hoặc khuôn thạch, cho thêm một vài miếng dâu tây (hoặc hoa quả tùy ý) rồi mới đổ hỗn hợp nước cam còn hơi nóng vào, để nguội rồi đặt vào ngăn mát tủ lạnh khoảng vài tiếng.

Cách làm thạch cam vừa đẹp vừa ngon 6 Vậy là món thạch cam của bạn đã sẵn sàng để thưởng thức rồi, cách làm thạch cam này thật đơn giản phải không bạn?

Thạch trái cây là món ăn được không ít người yêu thích; trong đó món thạch cam ăn vừa ngon lại vừa mát, tuy nhiên ăn thạch đóng hộp thì không tốt lắm vì bạn sẽ phải lo lắng bởi chúng chứa nhiều chất phụ gia. Mùa này cam đang chín rộ, bạn hãy bớt chút thời gian để có món thạch cam ngon mát cho cả nhà nhé, các bé hẳn sẽ rất thích đấy!

Cách làm thạch cam vừa đẹp vừa ngon 7

Không mất nhiều thời gian để làm món thạch cam mát lạnh; từng viên thạch trong khuôn thì dành cho trẻ nhỏ, còn những cốc lớn là khẩu phần cho người lớn. Vị ngọt tự nhiên của nước cam hòa cùng vị mát mát, dai dai của thạch tạo nên một món ăn vặt kiêm món tráng miệng tuyệt ngon cho mùa hè!

Cách làm thạch cam vừa đẹp vừa ngon 8

Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!

Theo Afamily

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Solve : *
8 × 4 =