Panna cotta mật ong chanh leo

Nguyên liệu:

– Sữa tươi: 80gr

– Kem whipping: 240gr

– Mật ong: 25gr

– Nước cốt chanh leo: 60ml

– Nước lọc: 150ml

– Đường: 60gr

– Bột gelatin: 10gr

Cách làm:

– Bổ đôi quả chanh leo, dùng thìa nạo lấy ruột rồi cho qua 1 chiếc rây để lọc lấy phần nước cốt.

– Hòa đường, sữa, mật ong và bột gelatin trong một chiếc nồi nhỏ rồi bắc lên bếp đun thật nhỏ lửa. Bạn vừa đun vừa quấy đều đến khi sữa ấm và gelatin tan hoàn toàn thì bắc nồi xuống.

– Rót thêm kem whipping vào, quấy đều.

– Múc thành phẩm panna cotta này vào các cốc nhỏ, bớt lại 1 lượng tương đương để lát sau sẽ làm thành lớp panna cotta trên cùng. Cất các cốc vào ngăn đá tủ lạnh từ 15-20 phút cho panna cotta se mặt.

– Hòa đường, nước, gelatin và nước cốt chanh leo rồi cũng bắc lên bếp đun nhỏ lửa cho gelatin tan giống như panna cotta.

– Trong quá trình đun các bạn nên quấy nhẹ tay để hỗn hợp của chúng ta được trong, nếu nổi bọt thì các bạn hớt bỏ đi nhé. Tắt bếp và ngâm nồi vào chậu nước lạnh cho mau nguội.

– Lấy phần panna cotta trong tủ lạnh ra và đổ hỗn hợp chanh leo đã nguội vào cốc để tạo lớp thứ 2. Sau khi cất vào tủ lạnh 15-20 phút cho se mặt, các bạn lấy ra và đổ nốt lớp panna cotta ban nãy lên trên để tạo thành lớp trên cùng. Sau đó, các bạn cất trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 6 giờ cho panna cotta mật ong chanh leo đông hoàn toàn. Lúc này, món ăn đã hoàn thành và có thể ăn được rồi.

Các bạn có thể rắc hạt chanh leo lên trên để trình bày cho đẹp, tuy nhiên trước khi rắc nên ướp hạt chanh với đường kẻo khi ăn bị chua gắt.

Hà Ly

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Solve : *
10 + 14 =