Me ngào đường


Me ngào đường cực ngon chuẩn bị đón mùa hè 2

Me ngào đường cực ngon chuẩn bị đón mùa hè 3
Bạn cần những nguyên liệu sau để tự làm me ngào đường:- 1kg me chín bóc sẵn

– 0,5kg đường kính trắng

– 0,5 lít nước

– 50g vừng trắng

– 1 nhánh gừng băm nhỏ (có thể cho hoặc không tùy ý)

Me ngào đường cực ngon chuẩn bị đón mùa hè 4
Me ngào đường cực ngon chuẩn bị đón mùa hè 5
Me ngào đường cực ngon chuẩn bị đón mùa hè 6
Cho me vào nồi, thêm nước vào rồi bật bếp, đun cho đến khi nước sôi thì dùng vá gỗ dầm me cho ra chất chua cũng như thịt me. Nhờ nhiệt độ, thịt me nhanh chóng bị mềm và tróc ra dễ dàng. Lúc này bạn hạ bớt lửa xuống mức gần như thấp nhất nhé!
Me ngào đường cực ngon chuẩn bị đón mùa hè 7
Me ngào đường cực ngon chuẩn bị đón mùa hè 8
Sau khoảng 10 phút thì hỗn hợp me và nước gần như sánh đặc lại, thịt me cũng ra gần hết. Bạn tiếp tục đảo đều cho thịt me được róc, không bị sát đáy hay bị khét.
Me ngào đường cực ngon chuẩn bị đón mùa hè 9
Me ngào đường cực ngon chuẩn bị đón mùa hè 10
Lúc này trút đường vào nồi me đang nấu, dùng vá gỗ đảo đều cho me thấm đường. Nếu thích ngọt, bạn có thể tăng thêm lượng đường dùng ở bước này.
Me ngào đường cực ngon chuẩn bị đón mùa hè 11
Me ngào đường cực ngon chuẩn bị đón mùa hè 12
Tranh thủ lúc chờ cho me thấm đường, đổ vừng trắng ra chảo dày đáy, rang chín. Khâu này bạn không tốn nhiều thời gian vì vừng rất mau chín.
Me ngào đường cực ngon chuẩn bị đón mùa hè 13
Me ngào đường cực ngon chuẩn bị đón mùa hè 14
Khi hỗn hợp đường và me quyện dính và sánh đặc lại, dùng vá gỗ đảo thấy nặng tay thì đổ vừng rang chín và gừng băm nhỏ vào đảo đều.
Me ngào đường cực ngon chuẩn bị đón mùa hè 15
Me ngào đường cực ngon chuẩn bị đón mùa hè 16
Đảo đều tay thêm khoảng 5 phút nữa cho me dậy mùi kẹo thơm thơm thì tắt bếp. Để nguyên cho hỗn hợp nguội bớt. Trong lúc chờ me nguội, bạn luộc bình thủy tinh trong nước sôi khoảng 5 – 10 phút tùy lượng rồi hong khô (có thể dùng máy sấy để sấy trong lòng lọ cho mau khô).
Me ngào đường cực ngon chuẩn bị đón mùa hè 17
Để mứt thật nguội rồi mới cho vào lọ thủy tinh khô để dùng dần.
Me ngào đường cực ngon chuẩn bị đón mùa hè 18

Mùa me chín đã rộ, chỉ với vài chục nghìn và chút thời gian, công sức, bạn đã có ngay một lọ me ngào đường thơm ngon, hợp vệ sinh sẵn sàng cho cả nhà thưởng thức trong hè này. Me ngào đường quyến rũ những tín đồ ẩm thực không chỉ bởi vẻ ngoài nâu óng, mùi thơm hấp dẫn mà còn bởi vị chua chua ngọt ngọt rất hài hòa, khác hẳn vị chua của những thức uống khác.

Me ngào đường cực ngon chuẩn bị đón mùa hè 19

Dùng me ngào pha nước, thêm chút đá bào và lạc rang chín, bạn sẽ có ngay một thức uống giải khát cực đã. Giữa những ngày nắng, không gì thú vị hơn là được thưởng thức ly đá me ngào đường mát lạnh với đủ vị: chua thanh của me, ngọt ngọt của đường, cái thơm phưng phức của vừng rang chín quyện trong hương thơm ấm của gừng…

Me ngào đường cực ngon chuẩn bị đón mùa hè 20

Không chỉ vậy, me ngào đường khi được bỏ thêm chút ớt xay còn là món ăn vặt khoái khẩu của rất nhiều người. Nếu ăn theo cách này, bạn nên gói riêng mứt me thành từng viên như viên kẹo tròn cho dễ ăn mà lại tiện lợi khi mang đi đâu đó. Chúc các bạn thành công nhé!

Theo afamily

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Solve : *
27 + 14 =