Khoai lang ngào đường 

Khoai lang ngào đường là món ăn tuổi thơ giản dị nhưng khiến bất kì ai đã trải qua cũng muốn nếm lại thêm nhiều lần nữa!

Nguyên liệu:

  • 2 củ khoai lang
  • 140g đường trắng
  • 1 muỗng canh giấm trắng
  • Dầu ăn

Cách làm:

Bước 1

Đầu tiên, bạn gọt vỏ khoai lang sau đó cắt thành từng miếng vuông vừa ăn, khi cắt bạn nhớ ngâm khoai trong nước để khoai không bị đen nhé. Sau đó, vớt khoai ra rổ và để ráo. Bắc chảo ngập dầu lên bếp, khi dầu nóng đều thì cho khoai lang vào chiên vàng giòn (khoảng 8-10 phút).

Bước 2

Lúc này bạn vớt khoai ra để ráo dầu. Trong một chảo chống dính, cho vào khoảng 1-2 muỗng canh dầu ăn, khi dầu nóng đều thì bạn cho đường trắng vào (ở lửa nhỏ).

Bước 3

Bạn nhớ đảo đều cho đường không bị cháy và thêm vào chút giấm cho đến khi đường tan hết, chuyển thành caramel thì cho khoai lang chiên vào, đảo đều tay cho khoai lang thấm đường rồi tắt lửa, vớt ra đĩa và trang trí.

Khoai lang ngào đường nóng dẻo thật thích hợp để cho bạn ăn chơi vào những ngày mùa đông dưới tiết trời se se lạnh. Những miếng khoai vàng ươm được bọc lấy bởi lớp đường vàng nâu bóng bẩy trông vô cùng thích mắt! Cắn vào, lớp đường tan chảy dịu nhẹ thật hấp dẫn và khoai bùi bùi có vị ngọt thơm đặc trưng, khi nhâm nhi cùng tách trà nóng là ngon quên sầu!

Khoai lang ngào đường - món ăn vặt ngon bổ rẻ đặc biệt dành cho mùa đông - Ảnh 4.

Chúc các bạn thành công với cách làm khoai lang ngào đường này nhé!

Nguồn: meishichina

Lily / Theo Helino

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Solve : *
5 + 27 =