Cheesecake trái bơ “ngon tuyệt cú mèo”

Trái bơ có mùi thơm cùng vị béo đặc trưng nên khi kết hợp với quả bơ trong công thức cheesecake khiến món bánh có mùi vị vô cùng đặc biệt và quyến rũ.
cheese-cake-trai-bo

 Nguyên liệu:

Phần đế bánh

+ 100g bánh quy

+ 60g bơ lạt đun chảy

+ 2 muỗng cà phê đường

+ Khuôn tròn đế rời đường kính 20cm

 Phần filling

+ 250g cream cheese

+ 200g thịt trái bơ

+ 55g đường

+ 100g sữa chua không đường

+ 200g kem tươi (whipping cream)

+ 15ml nước cốt chanh

+ 22g bột gelatine

+ 50ml nước ấm

Cách làm:

 

Bước 1:

Xay bánh quy cho vụn rồi trộn cùng bơ và đường. Nén chặt phần bánh quy vào khuôn bánh. Cho khuôn bánh vào tủ lạnh trong thời gian làm phần filling.

Bước 2:

Cho cream cheese và đường vào âu, dùng máy đánh trứng, đánh cream cheese quyện đều.

Bước 3:

Dùng máy xay sinh tố xay nhuyễn thịt trái bơ và nước cốt chanh. Cho hỗn hợp vừa xay vào âu cream cheese và dùng máy đánh trứng đánh đều.

Bước 4:

Hoà tan bột gelatine với nước ấm rồi cho hỗn hợp này vào âu cream cheese. Trộn nhẹ nhàng cho hỗn hợp mịn màng. Tiếp tục cho yogurt vào vào trộn đều.

Bước 5:

Cho kem tươi vào âu nhôm khác, dùng máy đánh trứng đánh đến khi kem tươi bông nhẹ và nổi vân. Cho kem tươi đã đánh bông vào hỗn hợp cream cheese, trộn nhẹ nhàng để hỗn hợp hoà quyện với nhau.

Bước 6:

Trút hỗn hợp filling vừa trộn vào khuôn bánh, dàn đều. Để lạnh ít nhất 4 tiếng cho bánh đông lại.

 

Bơ là loại quả có nhiều giá trị dinh dưỡng, bao gồm nhiều loại vitamin và khoáng chất. Hơn nữa trái bơ còn có mùi thơm và vị béo đặc trưng. Kết hợp quả bơ trong công thức cheesecake khiến món bánh có mùi vị vô cùng đặc biệt và quyến rũ. Bạn cũng không cần phải sử dụng lò nướng để làm món bánh này, vừa tiết kiệm thời gian vừa có món bánh thơm ngon và mát lạnh để mời gia đình và bạn bè trong những ngày nắng nóng thì còn gì bằng!

 

Bài và ảnh: Hương Đặng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Solve : *
19 − 16 =