Ăn gì để có mái tóc đẹp?

Nếu chị em nào được sở hữu một mái tóc đẹp óng ả thì đó là cái may mắn trời cho, nhưng còn những chị em không có được cái may mắn đó thì sao?

Bằng ăn uống đúng cách, hợp lý, chúng ta có thể có mái tóc đẹp như ý.

Món nộm rau sam: Rau sam non tươi 500g, xì dầu, tỏi nhánh, dầu vừng vừa đủ. Rau sam bỏ rễ, cọng già, rửa sạch. Sau đó chần nước sôi, thay nước nhiều lần cho hết chất dính, cắt thành đoạn cho vào đĩa. Tỏi giã thật nhuyễn đặt lên trên rau sam rồi trộn với xì dầu vừng là được.

Món giá đậu nành xào tái: Giá đậu nành 500g, gia vị, xì dầu, gừng miếng, dầu ăn vừa đủ.Giá đậu nành bỏ vỏ, rửa sạch. Đun nóng  chảo, cho dầu vào rồi cho giá đậu nành vào xào tái, cho thêm gia vị, xì dầu, gừng, đảo đều là được.

Giá đậu nành.

Món đậu phụ xào tỏi tây: Tỏi tây 250g, đậu phụ 200g, gia vị, dầu hạt cải vừa đủ, đậu phụ rửa sạch, thái thành miếng vuông. Tỏi tây bỏ rễ già, rồi rửa sạch, để ráo nước, cắt thành đoạn. Cho dầu vào chảo đun nóng  rồi cho tỏi tây vào, đảo tái, sau đó cho đậu phụ và gia vị vào xào tiếp là được.

Món nấm hương sò óc đậu: Óc đậu 200g, nấm hương phiến 50g, sò khô 30g, lòng trắng trứng 6 quả, sữa  bò 150g, đậu xanh 15g, dăm bông 15g, rượu, gia vị, tinh bột, dầu ăn, nước luộc thịt vừa đủ.Cho lòng trắng trứng vào một cái bát to, rồi óc đậu, sữa bò, gia vị trộn đều rồi cho vào một cái đĩa sâu. Đặt đĩa đó vào chõ đồ trong 20 phút thì lấy ra, dùng dao nhỏ cắt thành miếng hình vuông. Sò khô dùng nước nóng rửa sạch cho vào bát, rót nước luộc thịt và rượu vào, cho bát vào chõ đồ chín nhừ. Chuyển sang nồi đất, thêm gia vị, dăm bông, nấm hương, đậu xanh, đun sôi thì cho một ít tinh bột hoà với nước, cuối cùng tưới dầu ăn lên các miếng đậu phụ là được.

Món rau câu nấu thịt gà: Gà 1 con (khoảng 1,5kg), rau câu 400g, gia vị, rượu, hành hoa, gừng miếng, hoa tiêu, bột hồ tiêu, dầu thực vật vừa đủ, thịt gà bỏ nội tạng, chặt thành từng miếng. Rau câu rửa sạch thái thành miếng hình trám. Cho thịt gà vào nước đun sôi, hớt bọt ở trên, rồi cho hành hoa, gừng miếng, hoa tiêu, hồ tiêu, rượu, rau câu, đun tiếp đến khi thịt gà chín nhừ thì cho gia vị vào nấu tiếp cho thịt gà ngấm gia vị là được.

Món tử thái trư tâm thang:  Tử thái (rau cải tím) 50g, tim lợn 250g, rượu, gia vị, hành, gừng miếng, dầu ăn vừa đủ.Tử thái nhặt rồi rửa sạch, bổ dọc tim lợn và rửa sạch, chần nước sôi cho hết máu rồi vớt ra rửa sạch thái miếng. Cho dầu ăn vào chảo nóng, phi thơm hành, gừng rồi cho tim lợn và một ít rượu vào xào nhẹ cho cạn nước. Tiếp đó cho nước, gia vị, đun tới khi tim lợn chín nhừ, cho rau cải tím vào đun tiếp cho sôi lại, bắc ra múc lên bát là ăn được.

Theo BS. Thu Hương/SKDS

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Solve : *
25 + 15 =