5 loại thực phẩm khiến răng dễ ố vàng

Có không ít loại thực phẩm hằng ngày chúng ta ăn khiến răng dễ bị ố vàng và mất đi vẻ trắng sáng tự nhiên, trong đó có cả những món mà nhiều người không ngờ tới.

Vấn đề không phải là bạn không dùng những thực phẩm đó nữa, mà là sau khi dùng, bạn nên làm sạch răng miệng sớm.

1. Nước chanh

Chúng ta thường hay nghĩ uống nước chanh pha với nước nóng sẽ rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, vì chanh có tính a xít nên nó có thể ăn mòn men răng, lâu dài sẽ làm răng ngã vàng, MSN dẫn lời các chuyên gia.

2. Trà

Trà có thể làm cho răng dễ bị ố vàng thậm chí còn nhiều hơn cả cà phê. Chất tannin có trong trà có thể bám vào răng khiến răng bị vàng. Đặc biệt, trà có màu càng đậm, như trà đen, thì khả năng răng bị ố vàng càng lớn.

Chất tannin trong trà khiến răng dễ bị ố vàng - Ảnh: Shutterstock

Chất tannin trong trà khiến răng dễ bị ố vàng – Ảnh: Shutterstock

3. Nước ép trái cây

Hầu hết nước ép từ các loại trái cây, củ có màu đậm như trái cherry, củ dền và một số loại quả mọng đều có thể gây ố vàng răng. Ngoài ra, các chuyên gia cũng cảnh báo mọi người nên quan tâm răng miệng hơn khi nước trái cây chứa nhiều đường và có thể là tăng vi khuẩn trong miệng, dễ dẫn đến sâu răng.

5 loại thực phẩm khiến răng dễ ố vàng - ảnh 2

Nước ép những loại trái cây, củ có màu đậm như củ dền đều có thể khiến răng mất đi màu trắng sáng tự nhiên – Ảnh: Shuttesrtock

4. Nước tương

Nước tương là loại nước chấm rất phổ biến ở nhiều nước châu Á. Tuy nhiên, nhiều nha sĩ ở Mỹ cho rằng nước tương là một trong những tác nhân tệ nhất có thể khiến răng ố vàng. Họ tin rằng màu nước tương có thể bám lại trên men răng khá lâu sau khi bữa ăn kết thúc, theo MSN.

5. Cà ri

Cà ri có màu vàng bắt mắt và là gia vị không thể thiếu trong nhiều món ăn. Tuy nhiên, vì có màu vàng đậm nên dễ khiến răng bị ố và mất đi sự trắng sáng nếu ăn quá nhiều. Các chuyên gia răng miệng khuyên không nên ăn cà ri nhiều và liên tục mà hãy thỉnh thoảng ăn một lần, theo MSN.

Ngọc Quý

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Solve : *
1 + 5 =