18 thực phẩm cơ thể cảm ơn khi bạn ăn

Dưới đây là những thực phẩm giúp bất kỳ chị em nào cũng trở nên rạng rỡ và khỏe mạnh khi ăn chúng.

Chị em nào cũng có những cách riêng để duy trì làn da sáng mịn. Tuy nhiên, có một số giải pháp luôn thực sự giúp da sáng và làm chậm quá trình lão hóa.

Đó là những thực phẩm giàu chất chống ôxy hóa như vitamin С, vitamin A, và vitamin E. Những vi chất này sẽ giúp tang cường khả năng tự sửa chữa và bảo vệ làn da khỏi ánh nắng mặt trời.

Alpha Lipoic Acid (ALA) sẽ làm mờ hay ngăn ngừa sự hình thành các sắc tố da, giúp da trẻ trung hơn.

Hãy tăng cường các thực phẩm giàu kẽm để các vết thương nhanh liền.

Chúng được tìm thấy trong những thực phẩm sau:

Theo nghiên cứu, có một số thực phẩm có thể bảo vệ cơ thể chống lại căn bệnh ung thư và ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào ung thư vú.

Đặc biệt, súp lơ xanh có chứa indole-3-carbinol, một chất chống ôxy hóa có lợi ích rất lớn đối với sức khỏe. Cơ thể sẽ cảm ơn bạn bất cứ khi nào bạn thêm bônng cải xanh vào bữa ăn đấy.

Hãy bổ sung những thực phẩm sau trong bữa ăn hằng ngày:

Canxi là khoáng chất thiết yếu để răng và hệ xương phát triển. Nó không thể thiếu vitamin D – vitamin giúp hấp thụ canxi và khoáng chất khác. Vitamin D cũng giúp cải thiện cảm xúc và tăng nhận thức.

Một nghiên cứu của Trung tâm Y khoa Cleveland cho thấy hệ sinh sản đóng vai trò sống còn trong sự sống của các loài. Với phụ nữ, một hệ sinh sản khỏe mạnh và hoóc môn cân bằng được xác lập nhờ việc nạp nhiều thực phẩm giàu omega-3, vitamin Е, iốt, choline và vitamin С.

Protein cũng đóng vai trò quan trọng đối với các bé gái để bảo đảm sức khỏe và vóc dáng.

Với người trưởng thành, protein là dưỡng chất tối ưu khi giảm cân nhờ thúc đẩy trao đổi chất. Các chuyên gia khuyên nên nạp 2g protein trên mỗi 1 kg thể trọng.

Dưới đây là danh sách các thực phẩm giàu protein tốt cho bạn:

Chị em nên duy trì 0,4 mg axit folic (vitamin B9) mỗi ngày. Axit fFolic giúp cơ thể sản sinh và duy trì tế bào mới, duy trì cảm xúc cân bằng và tăng cường hệ miễn dịch. Nó thường được tìm thấy trong các thực phẩm sau:

Nhân Hà

Theo Brightside

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Solve : *
23 + 16 =